NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI CẢI TÁNG MỘ PHẦN. BÀI 1.

Thứ Sáu, ngày 18 tháng 11 năm 2011
Tags:

25 nhận xét :

 1. Rất cám ơn tác giả đã cho nhiều thông tin bổ ích. Cho tôi xin hỏi thêm cần khoảng bao nhiêu kg đá để cho vào khoảng trống giữa tiểu và quách ( Nếu chèn hết bằng đá) và giá 1 kg đá là bao nhiêu và mua ở đâu?

  Trả lờiXóa
 2. "Rất cám ơn tác giả đã cho nhiều thông tin bổ ích. Cho tôi xin hỏi thêm cần khoảng bao nhiêu kg đá để cho vào khoảng trống giữa tiểu và quách ( Nếu chèn hết bằng đá) và giá 1 kg đá là bao nhiêu và mua ở đâu? "
  TRẢ LỜI : Tuỳ theo kích thước của Quách và Tiểu mà số lượng đá cho vào khác nhau nhưng cũng chỉ khoảng 10-15 Kg cả 5 loại. Giá một kg đá cũng tùy theo giá trị, nếu là Thạch anh hay Caxedon thì chỉ khoảng trên dưới 500.000/kg. Nếu là Hồng ngọc thì có thể lên tới vài chục triệu/kg. dienbatn hiện đang có các loại đá này tại cửa hàng. Thân ái. dienbatn.

  Trả lờiXóa
 3. xin hoi thay cach dat mo chon huong nhu the nao mong thay chi giup cam on

  Trả lờiXóa
 4. Dạ thưa Thầy!!!

  Nếu gia đình con có đụng đến chuyện âm trạch con sẽ nhờ Thầy. Không biết Thầy có nhận làm âm trạch không ạ??

  Trả lờiXóa
 5. Các bác cho em hỏi là dùng quách bằng gỗ vàng tâm có ý nghĩa gì ko ạ???

  Trả lờiXóa
 6. cho em hỏi nước Vang là gì và cần mua những loại gì để nấu thành nước Vang

  Trả lờiXóa
 7. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảm ơn bài viết của bác! Cháu nhìn hình ảnh các ngôi mộ láng giềng thì hình như dân ở đây không nghèo như bác mô tả.

   Xóa
 8. Truc giác à ,bây giờ ở nông thôn rất nghèo nhưng họ vẫn đua nhau xây mộ cha ông . Nhà nào cũng ốp đá hoặc xây xi măng ,tuy nghèo nhưng phần lớn họ đều xây hết cả vì mỗi gia đình đóng góp ít tiền xong lại tự xây được nên giá thành cũng rẻ thôi .
  Mình nghĩ nói nghèo là không có của ăn của để xông xênh kiểu như vẫn phải lam lũ ấy thôi chứ không phải không xây được mộ cha mẹ như chung quanh ảnh trên .
  Mình biết bạn rất thẳng tính và yêu nước nên bạn đang rất tin và ủng hộ thầy thiensu của bạn ,vì thế có thẻ tuy đọc nhưng bạn không muốn công nhận anh dienba.tn.
  Khoa học là chân lý khách quan ,dù ta ghét Mỹ nhưng khoa học kỹ thuật của Mỹ thì chúng ta không thể chê được .
  Vài lời tâm sự mong bạn không phật lòng .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đó là cảm nhận của TG nên nghĩ sao nói vậy, đây là điểm yếu của TG :). Cảm ơn Nặc danh đã chia sẻ nhé! Nếu có thể bác dienbatn cho mọi người địa chỉ của gia chủ để còn kiểm chứng, nếu nhà này tiếp tục phát và TG có duyên với bác thì hôm sau còn nhờ bác giúp cho gia đình và bạn bè.
   Học thuật là học thuật nên không nói yêu ghét Nặc danh ạ, cho TG hỏi xíu? Nếu một người theo đạo khác ngoài Đạo Phật thì bác dienbatn xử lý các "chủng tử của Di lặc Phật Vương, Địa Tạng Vương Bồ tát, Thích Ca Mâu Ni Phật, Phật tiếp dẫn A Di Đà..." như thế nào? hay theo đạo nào thì cho các chủng tử của đạo đó?
   Vài lời lạm ngôn mong được chỉ bảo ạ!

   Xóa
 9. Về chuyện địa chỉ của những gia đình làm mộ, dienbatn không có quyền nói ra vì không được phép, đó cũng chính là tư cách của người làm phong thủy.
  Còn việc để các chữ hay hình tượng lên quanh mộ là phải do người đó theo Đạo nào mà đặt. Thân ái. dienbatn.

  Trả lờiXóa
 10. Nếu gia đình nào cũng chỉ lo đặt mộ, tìm long mà không quan tâm đến quốc gia thì nước mất, nhà tan, quân thù giày xéo còn đâu là linh thiêng nữa. Vấn đề nữa là đất chật người đông, ô nhiễm nặng nề, người sống ở lẫn với ngwoif chết thì làm thế nào, chi bằng hỏa táng quách cho xong, như Thủ tướng Chu Ân Lai mà tên tuổi có mất đi đâu. Bac Hồ có di chúc nên hỏa táng, tầm nhìn không hề ngắn như nhiều cán bộ ngày nay.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Em nói đúng, nhưng không đủ. Dân có giầu thì nước mới mạnh. Mỗi một dòng họ trên đất nước này khi làm mộ phát sinh ra những nhân tài thì sẽ giúp cho đất nước rất nhiều . " Hiền tài là nguyên khí của Quốc gia ..." Còn hỏa táng hay địa táng thì nếu làm đúng , kết quả vẫn như nhau. Trong những bài này, dienbatn chưa đề cập đến việc hỏa táng. Xin xem tiếp những phần sau . dienbatn.

   Xóa
  2. nguyenanhchien21:26 Ngày 26 tháng 9 năm 2013

   Địa huyệt giống như tài nguyên có lợi cho cuộc sống của con ,nó không phải là bắt buộc phải để xương cốt vào đó gia đình & Đất nước mới dàu mạnh được . Thế nhưng nếu không tận dụng được các địa huyệt ấy thì sẽ lãng phí mất nhưng tài nguyên đó ( địa huyệt ) thôi chứ chẳng sao . Nếu không được địa huyệt thì con cháu vẫn có thể thành đạt như thường nhưng phải nỗ lực làm việc nhiều hơn thôi . Còn nếu may mắn để đúng địa huyệt thì con cháu sẽ được lợi thế của tự nhiên ban cho nên mọi truyện có thể thuận lợi hơn một chút . Giống như hai nười cùng ngồi học giữa mùa hè thì một người ngồi học bài cạnh cửa sổ nhưng không có gió nên phải chịu cảnh nóng nực ,còn người kia may mắn ngồi cạnh cái cửa sổ có gió nhè nhẹ lùa vào nên thấy rễ chịu mà học hành thuận lợi hơn một chút bạn ạ !

   Xóa
 11. Tôi có việc muốn nhờ cho ý kiến có được không?

  Trả lờiXóa
 12. Chào anh Bùi Quốc Hùng,
  Gia đình em ở Bắc Ninh sang tháng có việc và mong muốn anh giúp được không? Cám ơn anh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Anh cứ điện hẹn trước để tôi bố trí lịch. Năm nay cũng gần kín lịch rồi. Thân ái. dienbatn.

   Xóa
 13. Cháu muốn học về địa lý phong thủy thì nên gặp ai để theo học ở hà nội ạ ,có ai biết không ạ

  Trả lờiXóa
 14. Theo như hình ảnh thì hình như ngôi mộ được xây trên đường trong nghĩa trang???
  Xin bác cho biết năm loại đá trộn đều rồi chèn vào giữa tiểu với quách hay sắp đặt theo ngũ sắc tương ứng ngũ phương

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mộ này nằm trong nghĩa trang của xã. Vì đất chật nên các gia đình xây quây đất của nhà mình, không phải nằm trên đường. Năm loại đá xếp giữa tiểu và quách theo ngũ hành với tuổi Vong nhân. Thân ái, dienbatn.

   Xóa
 15. Cám ơn anh. Sau khi về nươc em sẽ liên hệ với anh ngay. Chúc anh và đạo tràng sức khỏe, an bình.

  Trả lờiXóa
 16. Anh ơi anh ,từ giờ đến cuối năm anh có làm mộ ở bên đông anh không anh . Nhà chồng em ở bên ấy nên gia đình anh ấy muốn tham khảo . Nếu được thì khi gia đình chồng em sẽ gặp anh bên đó để bạn ạ .
  cảm ơn anh đã viết những bài rất hay .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn cứ liên hệ theo số điện thoại của tôi. Thân ái. dienbatn.

   Xóa
 17. Chau kp co loi nao de ban ca...chi co mot cau duy nhat thoi,...Chuc bac 100tuoi van khoe manh de cho tran ho con nho Bac giup do...VAN SU TUY DUYEN
  Nam Dinh 25/10/2013
  Than Ai

  Trả lờiXóa

THỐNG KÊ TRUY CẬP

LỊCH ÂM DƯƠNG

KẾT NỐI GOOGLE +