BÍ MẬT ĐẰNG SAU NHỮNG THÀNH ĐẠT CỦA CON NGƯỜI TẠI MỘT VÙNG QUÊ HÀ TĨNH .

Thứ Ba, 28 tháng 5, 2013
Tags:

1 nhận xét :

 1. Chào anh dienban .
  Rất cảm ơn anh đã giải đáp thắc mắc của kẻ hèn này ! Nhưng xin anh nhiệt tình giải đáp cho mấy thắc mắc sau :
  1- Ngôi mộ tổ nhà họ trương mà anh nói trên chắc là nhà đồng chí Trương Tấn Sang - Chủ tịch nước cộng hòa XHCN Việt Nam . Vậy đến thời điểm này chắc anh đã giúp đồng chí ấy sửa chữa ngôi mộ tổ ấy rồi chứ ạ ?
  2- Về truyện huyệt kết ,kẻ hèn này tuy rất nể phục anh nhưng vẫn thấy chưa thỏa mãn lắm : Vì từ cổ đến giờ khi nói về việc để mộ thì trừ khi thầy không tìm thấy huyệt thì thôi ,chứ đã thấy thì đều phải phân kim điểm hướng cho chính xác rồi để hài cốt vào thì mới thu được khí lực . Nay thấy anh lại nói :
  "... Khí huyệt này làm nơi thờ cúng và dẫn khí ra cho toàn bộ các đời. Đây chính là một bí quyết của các Thày Địa lý"
  Vậy nghĩa là anh sẽ chủ động để ngôi mộ (Giả sử là ngôi đầu tiên) không đúng huyệt ,còn huyệt để làm am thờ cúng cho cả khu nghĩa trang gia đình đó ? Liệu có mạo hiểm quá không ? Khi mà ta để vậy thì có đảm bảo rằng ngôi mộ đó vẫn kết phát nhưi thường không ? Chắc anh đã thực hiện việc này rồi phải không ạ ? Vậy xin hỏi thật anh rằng với cách để mộ như vậy liệu số lượng mộ anh để và thời gian để tổng kết đã đủ dài để khẳng định rằng bí quyết đó là có cơ sở khoa học chưa ? Vì nếu chưa đủ độ tin cậy mà ta đã áp dụng thì chẳng hóa ra chúng ta đã mất công tìm ra địa huyệt rồi nhưng khi táng hài cốt ta lại cố tình để trệch ra thì chẳng lãng phí lắm sao ?
  Tôi không phải là người chuyên sâu về phong thủy ,nhưng tôi cũng rất tin phong thủy ,nhất là các giai thoại về mộ kết . Tôi nhận thấy lý luận phong thủy thì nhiều ,mỗi thầy nói một kiểu nhưng tựu chung vẫn xoay quanh phong thủy truyền thống . và đến thời điểm này chỉ mới thấy có hai người có hai quan điểm khác với phong thủy truyền thống đó là :
  1- Bác Nguyễn Vũ Tuấn Anh : Người chủ trương đổi chỗ Tốn - Khôn và hoán vị độ số 9 - 7 của Ly và Đoài . Về việc này tôi không tin nên tôi không đi sâu ,vả lại lúc mới nghe thì thấy có vẻ bác ấy nhiệt tình vì sự phục hồi văn hiến cổ của người việt ,nhưng đi sâu vào tìm hiểu thì dễ nhận thấy bác ấy là người có biểu hiện của bệnh thần kinh phân lập thể nhẹ và hoang tưởng . Có thể trên hành trình kiếm tiền từ phong thủy và coi bói bác ấy vô tình ngộ nhận rồi tưởng chủi đề này ngon ăn nên háo danh mà đi quá đà làm cho mọi người từ chỗ có chút ít cảm tình ban đầu nhưng sau thì chán hẳn ,nhất là sau vụ bác ấy đuổi mây ngăn mưa .
  2- Anh là người đầu tiên tôi thấy đưa ra khái niệm khoonh để hài cốt vào đúng huyệt mà dành huyệt để làm am thờ chung nhằm chia khí cho các cành trong một dòng họ . Bản thân tôi đã đọc nhiều bài viết của anh và đã nghe nhiều người nghiên cứu phong thủy .... nói về anh ! Nói thật là tôi rất bái phục anh nhưng tôi thật sự cảm thấy không yên tâm khi anh để mộ như vậy . nếu có dịp nhờ anh tôi sẽ nhờ anh tìm đúng huyệt vị và để xương cốt vào đúng nơi chân long địa huyệt đó chứ không để lệc ra ngoài . Còn những ngôi sau thì để quanh đấy cũng được ,vì chỉ có thể và chỉ cần một ngôi mộ của dòng họ kết phát là đủ lắm rồi ,làm sao có thể làm cho cả khu mộ và tất cả các mộ trong khu đó cùng kết phát được ?
  Mong anh giải đáp giúp .
  Trần Văn Gia trân trọng cảm ơn anh .

  Trả lờiXóa

THỐNG KÊ TRUY CẬP

LỊCH ÂM DƯƠNG

KẾT NỐI GOOGLE +

NHẮN TIN NHANH

Tên

Email *

Thông báo *