PHONG THỦY LUẬN. BÀI 9.

Thứ Hai, 29 tháng 7, 2013
Tags:

18 nhận xét :

 1. Cháu chào chú hùng ạ .
  Chú ơi chú sao cháu thấy nhiều trang Wes cứ hay nói tới cụ tri tri ,cụ ấy là ai mà cháu rất hay thấy mọi người thỉnh cụ ấy . Liệu có phải cụ ấy ở cõi thiên đàng và chú và mọi người phải dùng phép để hỏi cụ ấy không ạ .
  Ví dụ như khi cháu đọc bài : Bí ẩn làng ma ám ở bắc giang . Ở bài này cháu thấy chú viết rất nhiều và chú đã làm lễ hóa giải . Nhưng trong bài này cháu thấy anh Lái Đò cũng hỏi cụ tri tri .... vậy cháu không hiểu cụ ấy là ai mà nghe bí ẩn vậy . Trước Cháu nghĩ sư phụ thiensu là cao thủ nhất nhưng sau cháu thấy mọi người bảo sư phụ thiensu ngày xưa học phongt hủy của chú rồi mãi sau mới tách ra làm riêng ,vậy chú là cao thủ nhất rồi còn gì . Nay cháu lại tháy chú cũng phải dẫn cụ tri tri ra thì chẳng hiểu thế nào nữa .
  Mong chú không giận cháu ạ . cháu cảm ơn chú .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trước hết, dienbatn chưa bao giờ dám nhận mình là cao thủ cả. Cái kiến thức còm cõi, thô lậu của dienbatn chưa tới đâu nên xin các bạn đừng gọi như vậy , tổn thọ dienbatn.
   Thứ 2 : cụ TriTri là một học giả uyên thâm hay viết tại http://www.vietnambuysell.com
   Hầu hết các anh em nghiên cứu Phong thủy đều học hỏi kiến thức từ cụ.Hiện nay , theo dienbatn được biết cụ sống tại nước ngoài. Thân ái. dienbatn.

   Xóa
 2. BốngBông
  Cảm ơn các bài viết của chú. Cháu thấy khá nhiều người vào trang web thắc mắc và chắc chú mất nhiều thời gian để giải đáp (mà lại free). Bản thân cháu mới biết trang web này. Cháu đang tìm hiểu thêm cho kiến thức của mình. Cháu mong chú cho cháu được ủng hộ trang web của chú. Nếu đồng ý, chú cho cháu thông tin tài khoản vào email: hoangdungicb@yahoo.com.
  Cảm ơn chú rất nhiều.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xin cảm ơn nhã ý của bạn. Dienbatn lập ra trang này hoàn toàn bất vụ lợi và chỉ mong muốn ghìn giữ lại những kiến thức của cha ông , không muốn bị thất lạc. Đó cũng là ước muốn cao nhất của dienbatn.

   Xóa
  2. Giời ạ !
   Lần mò đâu mà giờ mứi biết hả cụ ? Đã biết rồi thì giờ nhớ để mà biết đường vào nhé . Kẻo rồi sau lại cứ đi nghe quàng nghe xiên thì phí một đời đó cụ BốngBông nghe !

   Xóa
 3. Kiến thức là vô biên mà cái đầu của anh cũng mênh mông như biển cả lại có tâm hồn rộng mở và không vì tư tính, rất nể trọng anh

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xin cảm ơn bạn. dienbatn có làm được cái gì đâu mà bạn ca ngợi quá. Chết đi rồi có ai mang theo được cái gì ? "Ngoảnh nhìn lại cuộc đời như giấc mộng - Được mất bại thành bỗng chốc hóa hư không " . Thân ái. dienbatn.

   Xóa
 4. Em chào anh Hùng .
  Em đọc ở trên và hiểu rằng : khi hướng nhà hay đất trùng với đường phân tuyến giữa hai sơn trong cùng một cung thì phạm tiểu không vong . khi hướng nhà đất trùng với đường phân tuyến giữa hai cung thì nhà và đất đã phạm hướng đại không vong .
  Nhưng khi xem một số nhà có hướng 195 độ mà một số thầy vẫn kết luận nhà bị phạm hướng không vong .
  Liệu còn cách tính nào nữa không anh Hùng ?
  Mong anh giải đáp giúp .
  Em chân thành cảm ơn anh .

  Trả lờiXóa
 5. Xin cho hỏi Dienbatn một câu: Anh đã nghiên cứu phong thủy rất nhiều, về phong thủy Lạc Việt và phong thủy TQ có khác nhau ở hai cung Tốn Càn, vậy thì nếu áp dụng Lạc việt có thể ra kết quả khác với PTTQ, theo anh nên áp dụng trường phái nào để hợp với dân Việt ta, xin anh giải thích cho mọi người rõ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. sato11:23 Ngày 31 tháng 7 năm 2013

   Xin cho hỏi Dienbatn một câu: Anh đã nghiên cứu phong thủy rất nhiều, về phong thủy Lạc Việt và phong thủy TQ có khác nhau ở hai cung Tốn Càn, vậy thì nếu áp dụng Lạc việt có thể ra kết quả khác với PTTQ, theo anh nên áp dụng trường phái nào để hợp với dân Việt ta, xin anh giải thích cho mọi người rõ
   ...
   Tôi có xem qua phần viết của Dienbatn, hay nhưng còn chung quá, có thể một số người sẽ không hiểu nếu không có kiến thức về phong thủy. Riêng tôi bổ sung thêm phần trả lời của anh Hung Bui đối với câu hỏi của sato về phong thủy VN và TQ. Đây cũng là câu thắc mắc của nhiều người. nếu vậy Sato đọc thêm một số sách Hán Nôm sẽ hiểu nguồn gốc. Có thể nói nôm na, nguồn gốc bắt đầu từ thể Nhị nguyên mà thành nhưng chia làm hai phái. Một phái theo ngũ hành và một phái theo bát quái. Dienbatn nói thiên về Bát quái vậy là có ảnh hưởng của phong thủy TQ. Nếu các bác học bác quái thì nguồn gốc của nó cũng là Nhị nguyên, (-,+) nếu nói ngũ hành thì nguồn gốc cũng là Nhị nguyên. Vấn đề là xuất phát phải đúng, ở đây bác Hung Bui có nói về ngũ hành, tức đã phối hợp hai thứ.
   Trở về xa xưa, thì phía Nam Sông Dương Tử là đất người Việt, họ đã phát triển thể Nhị Nguyên thành Tam Tài - Ngũ Hành. Phía Bắc sông Dương tử (TQ) thì họ phát triển Nhị nguyên thành Tứ Tượng rồi sinh Bát quái và Bát quái biến hóa khôn lường. Từ đó hình thành nên tư duy của người Việt khác với TQ. Tư duy người Việt mang tính số lẽ và TQ lại chuộng số chẳn. Ví dụ: Người Việt hay nói "Ba chìm, bảy nổi, chín lên đênh" chứ không nói "Bốn chìm tám nổi....", hoặc "Tụm năm, tụm ba..."mà không phải là tụm hai hay tụm bốn. Vậy bạn có thể phân biệt trong cuộc sống hàng ngày trong lễ nghi sinh hoạt là có thể biết người đó ảnh hưởng phong thủy TQ hay VN, ví dụ: lạy bốn phương tám hướng là người đó ảnh hưởng phong thủy TQ. nhưng vái ba hồn bảy vía, cúng âm binh ngũ thường là người đó ảnh hưởng phong thủy VN.
   Xét về Bát quái, thì nó biến hóa khôn lường, nên khó luận và kết quả thường không cao nếu không có kiến thức uyên thâm.
   Bác Sato có thể tổng hợp và hiểu thêm về vấn đề này thay qua các sách quẻ, Càn Khôn, hay về Khổng tử và so sánh với tư tưởng của Lão tử hay Trang tử để hiểu tư duy người Việt chúng ta. Tựu chung Khổng - Lão - Trang thì có Phật - Pháp - Tăng hay Trung - Hiếu - Nghĩa, hay Chân - Thiện - Mỹ gì đó của bây giờ. Lần về trước đều do +,- tức Nhị nguyên, bác hiểu sâu về vật lý của điện trường -, và +, từ đó có thể vận dụng và cho kết quả tốt nhất. Trên nguyên lý cùng dấu đẩy nhau, và khác dấu sẽ hút nhau (đều này đã được chúng minh bằng khoa học, hay Nam châm)
   chúc bác Sato, anh Hung Bui và mọi người vui, khỏe.

   Xóa
 6. Trước hết dienbatn khẳng định không có Phong thủy Trung Quốc như bạn nói. Đất của người Việt ngày xưa Bắc giáp Động Đình Hồ - Tây giáp Ba Thục, Nam giáp Hồ Tôn tức Chiên Thành, Đông giáp biển. Như vậy những sách cổ xưa không hoàn toàn là của TQ như bạn nghĩ. Những người trên vùng địa bàn xưa của Lạc Việt vẫn ghìn giữ, phát triển bộ môn này và là tài sản trí thức chung của nhân loại. Còn cái gọi là PTLV là chỉ do TS tạo ra. Ban đầu, dienbatn cũng học và áp dụng thử. Nhưng trong quá trình nghiên cứu về sau này, dienbatn không sử dụng nữa. Lý do tự bạn kết luận. Hiện nay, dienbatn vẫn sử dụng phong thủy theo cổ thư và nó đã chứng thực được nhiều điều. Thân ái. dienbatn.

  Trả lờiXóa
 7. kính chú dienbatn!
  chân thành cảm ơn tấm lòng rộng mở của chú , chú đã chia sẻ những kiến thức , và kinh nghiệm vô cùng quý báu cho mọi người !
  cháu cũng mới bước vào mày mò nghiên cứu huyền không nên cháu có điều này chưa rõ mong chú giải thích giùm cháu :
  sách thẩm thị huyền không học có nói cục tam ban xảo quái thông khí 3 nguyên ( cướp khí của tương lai dùng trước ) cực kì tốt đẹp , nhưng cũng có lưu ý cận thận khi dùng , phải phối hợp với cách cuộc loan đầu , hợp với ngũ hành sinh khắc , vậy khi gặp cách cục này trong dương trạch chúng ta nên làm gì? ( giả sử loan đầu cho phép chúng ta hoàn mỹ theo ý muốn )
  hiện nay gia đình cháu có 1 mảnh đất tọa khôn hướng cấn ( 45 độ ) cháu thấy nó rơi vào cuộc tam ban nên cháu rất băn khoăn , đặc biệt là gia đình cháu lại định xây dựng trong tương lai gần,
  cháu chân thành cảm ơn chú , chúc chú luôn mạnh khỏe !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn chờ đọc bài tiếp theo. Thân ái. dienbatn.

   Xóa
 8. Em chào anh !
  Xem ra hồi này anh phải mua "máy bay" mới kịp theo yêu cầu của bạn đọc .
  Thôi anh chịu khó chút vậy . Tuy mệt nhưng chắc rất vui vì mọi người tin tưởng và hy vọng ở mình !
  Chúc anh chị vui và khỏe !

  Trả lờiXóa
 9. Kính gửi anh Dienbatn,
  Em cũng có tham khao một số tài liệu ( Thẩm thị huyền không học, Huyền không học của một số tác giả ) có nói về tam quan xảo quái nhưng nói lấp lững là tốt nhưng không giải thích cụ thể. Vậy trước khi anh cho ra bài này liên quan đến Tam ban xảo quái thì cũng mong anh viết thật kỹ để anh em dễ bề học tập. Xin cảm ơn anh. Chúc anh sức khỏe.

  Trả lờiXóa
 10. hay quá anh ơi, em đọc nhiều tuy chưa hiễu lám nhưng rất trân trọng anh. Cám ơn anh nhiều

  Trả lờiXóa
 11. Xin cho hỏi Dienbatn một câu: Anh đã nghiên cứu phong thủy rất nhiều, về phong thủy Lạc Việt và phong thủy TQ có khác nhau ở hai cung Tốn Càn, vậy thì nếu áp dụng Lạc việt có thể ra kết quả khác với PTTQ, theo anh nên áp dụng trường phái nào để hợp với dân Việt ta, xin anh giải thích cho mọi người rõ
  ...
  Tôi có xem qua phần viết của Dienbatn, hay nhưng còn chung quá, có thể một số người sẽ không hiểu nếu không có kiến thức về phong thủy. Riêng tôi bổ sung thêm phần trả lời của anh Hung Bui đối với câu hỏi của sato về phong thủy VN và TQ. Đây cũng là câu thắc mắc của nhiều người. nếu vậy Sato đọc thêm một số sách Hán Nôm sẽ hiểu nguồn gốc. Có thể nói nôm na, nguồn gốc bắt đầu từ thể Nhị nguyên mà thành nhưng chia làm hai phái. Một phái theo ngũ hành và một phái theo bát quái. Dienbatn nói thiên về Bát quái vậy là có ảnh hưởng của phong thủy TQ. Nếu các bác học bác quái thì nguồn gốc của nó cũng là Nhị nguyên, (-,+) nếu nói ngũ hành thì nguồn gốc cũng là Nhị nguyên. Vấn đề là xuất phát phải đúng, ở đây bác Hung Bui có nói về ngũ hành, tức đã phối hợp hai thứ.
  Trở về xa xưa, thì phía Nam Sông Dương Tử là đất người Việt, họ đã phát triển thể Nhị Nguyên thành Tam Tài - Ngũ Hành. Phía Bắc sông Dương tử (TQ) thì họ phát triển Nhị nguyên thành Tứ Tượng rồi sinh Bát quái và Bát quái biến hóa khôn lường. Từ đó hình thành nên tư duy của người Việt khác với TQ. Tư duy người Việt mang tính số lẽ và TQ lại chuộng số chẳn. Ví dụ: Người Việt hay nói "Ba chìm, bảy nổi, chín lên đênh" chứ không nói "Bốn chìm tám nổi....", hoặc "Tụm năm, tụm ba..."mà không phải là tụm hai hay tụm bốn. Vậy bạn có thể phân biệt trong cuộc sống hàng ngày trong lễ nghi sinh hoạt là có thể biết người đó ảnh hưởng phong thủy TQ hay VN, ví dụ: lạy bốn phương tám hướng là người đó ảnh hưởng phong thủy TQ. nhưng vái ba hồn bảy vía, cúng âm binh ngũ thường là người đó ảnh hưởng phong thủy VN.
  Xét về Bát quái, thì nó biến hóa khôn lường, nên khó luận và kết quả thường không cao nếu không có kiến thức uyên thâm.
  Bác Sato có thể tổng hợp và hiểu thêm về vấn đề này thay qua các sách quẻ, Càn Khôn, hay về Khổng tử và so sánh với tư tưởng của Lão tử hay Trang tử để hiểu tư duy người Việt chúng ta. Tựu chung Khổng - Lão - Trang thì có Phật - Pháp - Tăng hay Trung - Hiếu - Nghĩa, hay Chân - Thiện - Mỹ gì đó của bây giờ. Lần về trước đều do +,- tức Nhị nguyên, bác hiểu sâu về vật lý của điện trường -, và +, từ đó có thể vận dụng và cho kết quả tốt nhất. Trên nguyên lý cùng dấu đẩy nhau, và khác dấu sẽ hút nhau (đều này đã được chúng minh bằng khoa học, hay Nam châm)
  chúc bác Sato, anh Hung Bui và mọi người vui, khỏe.

  Trả lờiXóa

THỐNG KÊ TRUY CẬP

LỊCH ÂM DƯƠNG

KẾT NỐI GOOGLE +

NHẮN TIN NHANH

Tên

Email *

Thông báo *