PHONG THỦY LUẬN. BÀI 37.

Thứ Năm, 3 tháng 10, 2013
Tags:

14 nhận xét :

 1. nước Việt ta trải qua hơn ngàn năm Bắc thuộc và đã chịu ảnh hưởng lớn của văn hóa Hoa Hạ, Phong thủy cũng không phải là ngoại lệ nên người Việt và một vài dân tộc khác coi trọng nhà cửa, mồ mả tổ tiên theo phong thủy. Nhưng ở các vùng cao và ngay cả người Mường vẫn hung táng là chính, gần như là không ai đổi mộ cho người đã khuất, nhiều nghi lễ cũng hết sức sơ sài. Nhưng núi sông thì hùng vĩ, không lẽ qua hàng ngàn năm không có sự ngẫu nhiên nào táng vào long huyệt hay đại loại là cát huyệt. Có phải vì vậy mà đồng bào vùng cao không có nhân tài và đời sống thì nghèo đói triền miên. Vì không coi trọng phong thủy hay vì giao thông quá hiểm trở, phong tục quá lạc hậu...Mong chú Bùi Hùng cho cháu hỏi vài ý kiến .!

  Trả lờiXóa
 2. nước Việt ta trải qua hơn ngàn năm Bắc thuộc và đã chịu ảnh hưởng lớn của văn hóa Hoa Hạ, Phong thủy cũng không phải là ngoại lệ nên người Việt và một vài dân tộc khác coi trọng nhà cửa, mồ mả tổ tiên theo phong thủy. Nhưng ở các vùng cao và ngay cả người Mường vẫn hung táng là chính, gần như là không ai đổi mộ cho người đã khuất, nhiều nghi lễ cũng hết sức sơ sài. Nhưng núi sông thì hùng vĩ, không lẽ qua hàng ngàn năm không có sự ngẫu nhiên nào táng vào long huyệt hay đại loại là cát huyệt. Có phải vì vậy mà đồng bào vùng cao không có nhân tài và đời sống thì nghèo đói triền miên. Vì không coi trọng phong thủy hay vì giao thông quá hiểm trở, phong tục quá lạc hậu...Mong chú Bùi Hùng cho cháu hỏi vài ý kiến .!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thật ra khi chôn một lần tốt hơn cải táng. Lịch sử cải táng chỉ mới xuất hiện gần đây. Phần cuối loạt bài này dienbatn sẽ bàn đến việc này. Ở vùng cao sơn cước, do Long đang trên đường hành Long nên ít Huyệt kết phát hơn so với vùng bình nguyên.Tuy nhiên cũng có khá nhiều Huyệt kết phát trên miền Sơn cước tạo nên những Vua Mèo hay một thời của dòng họ Mạc...thậm chí tạo nên cả một vùng rộng lớn của Khu tự trị Thái - Mèo Tây Bắc.dienbatn.

   Xóa
 3. Kính Chúc Đạo Tràng 1 tuần mới có nhiều niềm vui mới!
  Thân!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảm ơn em. Chúc em luôn an lạc. Thân ái. dienbatn.

   Xóa
 4. Kính chúc điệnbantn may mắn và có nhiều bài viết hơn nữa

  Trả lờiXóa
 5. Kính chúc điệnbantn may mắn và có nhiều bài viết hơn nữa

  Trả lờiXóa
 6. Chú Bùi Hùng có thể cho cháu biết là tại sao khi cải mộ người ta lại xây mộ tròn và đối với đạo công giáo thì khi cải táng dưới mộ thì xây tròn trên mặt thì trồng mồ đá chữ nhật có ảnh hưởng gì tới phong thủy không? Trân trọng cảm ơn chú

  Trả lờiXóa
 7. Chú Bùi Hùng có thể cho cháu biết là tại sao khi cải mộ người ta lại xây mộ tròn và đối với đạo công giáo thì khi cải táng dưới mộ thì xây tròn trên mặt thì trồng mồ đá chữ nhật có ảnh hưởng gì tới phong thủy không? Trân trọng cảm ơn chú

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc này , dienbatn sẽ viết ở phần sau. Bạn chờ đọc nhé.Thân ái. dienbatn .

   Xóa
 8. Kính chúc điệnbantn may mắn và có nhiều bài viết hơn nữa

  Trả lờiXóa
 9. Kính chúc điệnbantn may mắn và có nhiều bài viết hơn nữa

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xin cảm ơn và chúc bạn cùng gia quyến tâm - thân thường an lạc. Thân ái. dienbatn.

   Xóa
 10. Kính gởi Anh Hùng Bùi,

  Anh có thể viết một bài nghiên cứu / phân tích về cuộc đất Vũng Chùa - Đảo Yến nơi Đại Tướng Võ Nguyên Giáp được an nghỉ không? Hiện nay có nhiều ý kiến nhận xét về phong thủy nơi này, nhưng độc giả không biết thực hư ra sao.

  Thiết nghĩ với uy tín của một nhà Phong Thủy nổi tiếng, những phân tích của anh sẽ là một tài liệu nghiên cứu bổ ích và thiết thực cho độc giả gần xa.

  Xin chân thành cảm ơn anh.

  Tuấn.

  Trả lờiXóa

THỐNG KÊ TRUY CẬP

LỊCH ÂM DƯƠNG

KẾT NỐI GOOGLE +

NHẮN TIN NHANH

Tên

Email *

Thông báo *